HomeĐiện ẢnhHoa NgữTrung Quốc tẩy chay lễ trao giải điện ảnh uy tín của...

Trung Quốc tẩy chay lễ trao giải điện ảnh uy tín của Đài Loan

Trung Quốc tẩy chay lễ trao giải điện ảnh Đài Loan. Làng Điện ảnh Đài Loan sẽ tổ chức lễ trao giải Kim Mã vào tối nay 27/11/2021. Đây là năm thứ ba liên tiếp Trung Quốc không gửi phim tranh giải. Cho đến tận năm 2019. Sự kiện văn hóa này vẫn được coi là khách quen của các mọt phim Hoa ngữ. Trong đó có Nghệ thuật thứ 7 của Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan.

Trung Quốc tẩy chay lễ trao giải điện ảnh Đài Loan 1
Trung Quốc tẩy chay lễ trao giải điện ảnh Đài Loan

«Đến năm 2019, đây là liên hoan phim quy tụ các nhà làm phim Trung Quốc. Giải Kim Mã hàng năm quy tụ các nền điện ảnh của Trung Quốc. Hồng Kông, và tất nhiên, Đài Loan. Tuy nhiên, năm 2018 là một bước ngoặt, sau phát biểu của nữ đạo diễn Tai Fu Du (Fu Yue). Tại lễ trao giải. Cô nói: “Tôi thực sự hy vọng rằng một ngày nào đó đất nước của chúng ta có thể được coi là một thực thể hoàn toàn độc lập.”

Trung Quốc tẩy chay lễ trao giải điện ảnh Đài Loan

Một câu nói cũng đủ khiến Bắc Kinh tức giận. Trung Quốc luôn từ chối coi Đài Loan là một quốc gia độc lập. Vì vậy, năm nay là lần thứ ba liên tiếp có phim Trung Quốc không tham gia tranh giải.

Nhưng cuộc khủng hoảng giữa hai bờ eo biển đã khiến các nhà tổ chức đề xuất các biện pháp mới. Để tiếp tục trở thành tấm gương phản chiếu của ngành công nghiệp điện ảnh không bị kiểm duyệt bởi Bắc Kinh. Một dấu hiệu đáng chú ý là năm nay. Một bộ phim tài liệu về các cuộc biểu tình ở Hong Kong được đề cử là phim tài liệu hay nhất. Tác phẩm này tất nhiên bị cấm ở Trung Quốc và Hồng Kông ». Thế giới điện ảnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img