HomeÂm NhạcBị chê lời rap của Đen Vâu, Nhạc sĩ nổi tiếng bênh...

Bị chê lời rap của Đen Vâu, Nhạc sĩ nổi tiếng bênh vực: “Vì sao dùng quan điểm ballad để đánh giá rap? Phải thực tế trần trụi mới là rap”

Bị chê lời rap của Đen Vâu, Nhạc sĩ nổi tiếng bênh vực. Bạn có đồng tình với ý kiến của nhạc sĩ này về bản rap mới của Đen Vâu?

Những ngày qua. Bản rap Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu đã khiến hàng triệu trái tim đồng cảm. Xoay quanh những thông điệp bình dị, gần gũi mà nam rapper truyền tải trong lời hát. Cùng cộng hưởng với giọng hát tuyệt đẹp của Nguyên Thảo. Tất cả đã tạo nên một sản phẩm ấm lòng về tình mẹ trong những ngày năm hết – Tết đến.

Bị chê lời rap của Đen Vâu – Mang Tiền Về Cho Mẹ ft. Nguyên Thảo

Tuy nhiên, đã có nhiều tranh cãi xung quanh phần lời của ca khúc Đưa tiền về cho mẹ. Theo đó, một số cư dân mạng cho rằng thái độ của Đen Vâu trong ca khúc Mang tiền về cho mẹ. Đừng trả lại sầu cho mẹ là quá thực dụng. Không có lợi cho chí tiến thủ, không có lợi, thể hiện sự bất bình đẳng.

Bị chê lời rap của Đen Vâu

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã công khai bênh vực Đen Vâu trên trang cá nhân. Bằng một bài đăng khá dài. Mặc dù anh ấy không phải là một fan hâm mộ nhạc rap lớn. Nhưng “Mang tiền về cho mẹ” ​​là một bài hát dễ thương, gợi cảm, anh ấy nói. Không hề “thực dụng” như một số bài báo phân tích trên Facebook.

Anh cũng nói thêm rằng anh luôn tố cáo nội hàm “thô tục, lệch lạc” của các bài hát. Nhưng trong trường hợp này thì không có gì phải chỉ trích hay chế giễu.

Đen Vâu bị chê lời rap, 1 nhạc sĩ bênh vực: Vì sao dùng quan điểm ballad để đánh giá rap? Phải thực tế trần trụi mới là rap - Hình 2

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bênh vực Đen Vâu với bản rap “Mang tiền về cho mẹ”

Người nhạc sĩ cũng gửi gắm những điều mà Đen Vâu gửi gắm trong bài hát: không thực dụng chút nào. Mà đầy tình yêu thương. Anh cũng cho rằng không nên áp đặt quan điểm vào một bài hát rap để đánh giá một bài hát dân gian. Vì rap thực tế và trần trụi hơn.

Đồng tiền đi qua nó cũng phản ánh hiện thực cuộc sống. Nhưng nếu đi kèm với thái độ đúng mực từ người gửi (ở đây là con). Thì đó sẽ là nghĩa cử cao đẹp con đã trưởng thành, vững vàng từ vòng tay mẹ.

Bị chê lời rap của Đen Vâu 1

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: “Âm nhạc thì phải đẹp và cảm xúc”.

Nguyễn Văn Chung cũng cho rằng nhiều khán giả đã đưa câu chuyện đi quá xa. Cho rằng những người này thực dụng hơn. Tác giả ca khúc Nhật ký của mẹ cũng cho biết, ở một mức độ nào đó, anh rất vui vì yêu cầu của khán giả dành cho ca khúc ngày càng cao, yêu cầu về nội dung của ca khúc ngày càng khắt khe hơn, dù ý kiến ​​khác nhau. . Anh cũng kết luận: “Âm nhạc phải đẹp và giàu cảm xúc”.

Bài viết của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẽ:

… thật ra tôi không phải là fan cuồng của nhạc rap. Nhưng đối với tôi “Đưa Tiền Về Cho Mẹ” là một bài hát rất đáng yêu và tình cảm. Một trong những bài rap chạm đến cảm xúc của tôi, tôi không thể xem được. nó nó. Nó “thực dụng” như một số bài báo phân tích mà tôi đã xem trên FB, và trong khi tôi thường xuyên tố cáo ý nghĩa “thô tục, lệch lạc” trong các bài hát chính thống hoặc underground, thì tôi không nghĩ có gì để chỉ trích về bài hát này. . Bình tĩnh và trịch thượng “mất chất” .Đây là bản chất của màu đen: mộc mạc, gần gũi và giàu cảm xúc.

Và đó cũng là cái chất của Rap: thực tế!

Như tôi đã chia sẻ trong một số trạng thái trước đây của mình: Âm nhạc là về cuộc sống. Và có những nhạc sĩ (thường là dòng chính) tôn vinh cuộc sống bằng ngôn ngữ đẹp và ý nghĩa đẹp. Mang đến cho khán giả cảm giác khi xem. Cuộc sống đeo kính màu hoa hồng, kính vạn hoa lấp lánh. Và có những rapper / nghệ sĩ ngầm mô tả thực tế rõ ràng bằng ngôn ngữ hàng ngày. Như thể đang nhìn nó bằng một cặp kính. Cả hai đều có thể trở nên tuyệt vời nếu bạn chụp chúng với góc độ đẹp và cảm xúc thực.

Khi tranh luận với một anh nhạc sĩ “Tại sao Đen Vâu không đem tình yêu cho mẹ mà lại là tiền? Thực dụng quá!”, Tôi trả lời: “Vì tiền là tình yêu mà con cái muốn cho cha mẹ! Và mang tiền chứ không phải hối hận!” Chữ MANG có nghĩa là: về nhà, mang tiền về nhà, phụng dưỡng cha mẹ, hiếu thảo với cha mẹ! Đó là sự hồn nhiên như trẻ thơ! ”

Cũng giống như khi tôi viết “Nhật ký của mẹ”. Nhiều người không đồng tình với “Sẽ có người yêu mẹ hơn yêu mẹ!”. Có người cho rằng “Chưa bao giờ con yêu mẹ hơn con yêu mẹ, mẹ ơi, con yêu. bạn nhất. bây giờ! Tôi nói,” Đúng, nhưng đây là mong muốn của một người mẹ dành cho con mình. Biết rằng mẹ có thể không bao giờ ở bên con mình, và tôi chỉ muốn ai đó yêu thương con mình nhiều như tôi. Hoặc tốt hơn, tôi rất hạnh phúc! “

Đó là mong muốn của CHỦ THỂ trong bài hát, chứ không phải là sự BẮT BUỘC!

Tại sao không dùng những ý tưởng đẹp đẽ và những hình ảnh tượng trưng. Để bày tỏ tình yêu thương của mình với mẹ mà lại dùng từ tiền bạc? Vì nó là một bài hát RAP, tại sao mọi người lại sử dụng các bài hát dân ca để đánh giá các bài hát RAP? Thực tế, sự khỏa thân này thực sự là Rap! Đối với tiền cũng vậy, thực tế cuộc sống là tiền!

Bị chê lời rap của Đen Vâu 2
Bị chê lời rap của Đen Vâu

Ngoài thái độ, tiền bạc cũng phải được dùng để thể hiện sự quan tâm! Không người mẹ nào bắt con mình phải gửi tiền liên tục bất chấp tính mạng. Trừ khi đó là một người mẹ vô trách nhiệm hay cờ bạc, nhưng không phải bà mẹ nào cũng vui khi thấy con mình có công ăn việc làm. Thành đạt, có tiền, có thể gửi tiền về. tôi, quan tâm đến tôi?

Bạn nên bình tĩnh và tự trả lời câu hỏi này: Mẹ bạn sẽ khỏe mạnh hơn nếu lắng nghe những lời hỏi thăm của bạn. Hay mẹ có những bữa ăn dinh dưỡng và những món ăn bổ dưỡng để chăm sóc bạn hàng ngày? Khi mẹ ốm, bạn có vào hỏi thăm hay chọn loại thuốc tốt nhất. Dù đắt tiền cho mẹ nhưng mẹ sẽ khỏi bệnh chứ? Mẹ bạn có vui hơn không nếu bà ấy gọi bạn từ phòng ngủ ra phòng khách hoặc nếu bạn đưa bà ấy đi nghỉ? Nếu bạn có thể, tất nhiên là có thể!

Và những bạn nào phân tích đoạn văn “Là tiền chết hay tiền sống mang tiền về cho mẹ”. Tôi nghĩ các bạn đang tưởng tượng và đưa quan niệm của tác giả đi quá xa! Các bạn thực dụng hơn là chỉ trích tác giả, và tôi nghĩ các bạn không biết quản lý và phân phối tài chính. Vì thậm chí bạn không thể biết được tiền đang được trông nom ở đâu. Chăm sóc bố mẹ, tiền đâu mà đầu tư!

Nhưng nhìn chung, khi thấy có tranh cãi. Tôi rất vui vì khán giả ngày càng khắt khe hơn về bài hát. Thậm chí có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Có những yêu cầu khắt khe về nội dung bài hát sẽ khiến đạo nhạc Ngành công nghiệp được phát triển và phát triển. Các nhạc sĩ càng ngại thưởng thức sự xa xỉ trong sáng tác của mình! Đây là điều cần thiết cho âm nhạc!

Vì âm nhạc là phải đẹp và phải có cảm xúc! Bị chê lời rap của Đen Vâu

Bị chê lời rap của Đen Vâu 3
Bị chê lời rap của Đen Vâu

Trước những lời bàn tán của dư luận. Đen Vâu cũng cho biết trong một bài phỏng vấn. “Đen Vâu không bao giờ muốn âm nhạc bị đưa vào tranh cãi. Lựa chọn từ ngữ dễ hiểu, tôi nghĩ không khó để mọi người cảm nhận được những gì mà ca từ truyền tải. Góc nhìn của bài hát cũng để lại cho Blut nhiều kinh nghiệm cho người xem và công chúng. Mong mọi người đón nhận với suy nghĩ tích cực để tạo động lực làm việc và học tập. Cảm ơn mọi người rất nhiều. ”

Ngoài ra, nam nghệ sĩ cho biết vì bố mẹ anh đều là gia đình lao động. Không có lương hưu nên muốn được quan tâm, chăm sóc. Cha mẹ bạn có cần hay không không quan trọng, miễn là điều đó khiến bạn vui.

Hoà Minzy và Bích Phương tung hai bản Ballad lụi tim khán giả

Sự trở lại của hàng loạt sản phẩm âm nhạc dường như giúp cuộc thi nhạc Việt bớt ảm đạm hơn xưa.

Ngoài Vũ., Rapper D.C (Dế Choát) hay LK Trung Quân. Cách đây ít ngày, hai nữ ca sĩ chính của Vpop là Hòa Minzy và Bích Phương cũng đã ra mắt ca khúc mới nhất.

Tối 12/11, Hòa Minzy vừa giới thiệu đến khán giả phiên bản dân ca mang tên “Bi hài”. Tuy nhiên, đây vốn dĩ không phải là sản phẩm mà nữ ca sĩ chính thức trở lại. Kể từ bản hit “Không thể bên nhau mãi mãi” cách đây hơn 1 năm. Thực tế, ca khúc này nằm trong dự án âm nhạc quen thuộc mang tên “Music Diary”. Do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường thực hiện.

MV Lyrics cho ca khúc “Bi Hài” của Hòa Minzy.

Với “Bi hài”, vẫn là Hòa Minzy hát những bản tình ca da diết như mọi khi. Đã qua rồi, hình ảnh của cô ca sĩ trẻ mà là thông điệp từ những người phụ nữ dày dặn kinh nghiệm. Trưởng thành hơn theo thời gian. Điều này được thể hiện qua cách cô truyền tải cảm xúc với từng câu chữ trong bài hát. “Bi hài” được cho là đánh dấu cú bắt tay tiếp theo của Hòa Minzy với nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sau loạt ca khúc “Chỉ là tình cờ”. “Quay về”, “Điều buồn nhất khi yêu” hay “Nếu mai xa”. từ nhau “…

Bị chê lời rap của Đen Vâu 4

Ca khúc “Bi Hài” do Hoà Minzy thể hiện nằm trong dự án âm nhạc “Music Diary” của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Cũng trong tối qua, Bích Phương vừa kết thúc dự án podcast “Nằm xuống Liu Riu” với sản phẩm “Chiếc hộp”. Được thực hiện bởi các cộng tác viên quen thuộc gồm nhạc sĩ Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà, producer DươngK và Việt Thắng. Thuộc thể loại dân ca, ca khúc mới nhất nói về nỗi ân hận của một cô gái sau khi yêu. Ở đó, tất cả những kỷ niệm đẹp nhất đều được cất giữ trong một chiếc hộp.

Bị chê lời rap của Đen Vâu 5

“Chiếc Hộp” là ca khúc cuối cùng mà Bích Phương gửi tặng những khán giả của dự án podcast “Nằm Xuống Liu Riu”.

Giữ đúng tinh thần chủ đạo của “Bích Phương đã trầm lắng hơn xưa rồi”. “Chiếc Hộp” tiếp tục mang đến không gian âm nhạc nhẹ nhàng, nối tiếp chuỗi âm hưởng nhẹ nhàng, êm dịu từ “Nằm Ngủ Em ru” hay bản phối mới của “Drama Queen, “”Từ Chối Nhẹ Nhàng Thôi” cũng như “Em Bỏ Hút Thuốc Chưa?”, Nữ ca sĩ mới ra mắt gần đây. Nữ ca sĩ dự kiến ​​sẽ trở lại vào mùa sau, chờ phản hồi tích cực từ khán giả về dự án “Lie Down and Stay”. Thế giới điện ảnh

Mẫu thời trang nhận may đồng phục giá rẻáo thun local brand

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img