HomeDu LịchRuộng bậc thang Mù Cang Chải lên báo Pháp, tự hào vẻ...

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải lên báo Pháp, tự hào vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải lên báo Pháp, tự hào vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam. Hãng thông tấn Pháp AFP vừa giới thiệu với độc giả thế giới. Về những thửa ruộng bậc thang Yên Bái, lung linh trong nắng sớm.

Đoạn phim ngắn của AFP đã ghi lại cảnh ruộng đồng Mù Cang Chải lung linh trong ánh ban mai. Và cảnh thơ mộng của những người nông dân dắt trâu nước đi cày trên ruộng, nhưng nơi đây vẫn vắng bóng du khách.

Roche, một người dân địa phương, trả lời AFP: “Trước đây, chúng tôi đón nhiều khách du lịch. Nhưng do hạn chế di chuyển trong mùa dịch nên năm nay vẫn chưa có mùa lúa chín”.

Ruộng bậc thang đẹp mê hồn

Nằm cách Hà Nội 300 km về phía tây bắc, huyện Mù Cang Chải nằm phía bắc tỉnh Yên Bái. Trước Covid-19, nơi đây vốn là một điểm thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Các ruộng bậc thang có độ cao hơn 1.000m chủ yếu thuộc về dân tộc H’Mông. Phụ nữ H’Mông cho khách thuê trang phục truyền thống. Còn nam giới thu nhập khoảng 600.000-700.000 đồng mỗi ngày nhờ chở khách đi nương.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Thời điểm lý tưởng nhất để đến thăm Mù Cang Chải là từ tháng 9 đến tháng 10. Khi lúa chín vàng trên ruộng bậc thang. Mùa lúa chín nơi đây mang màu sắc riêng của vùng núi Tây Bắc. Đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách phương xa. Biển lúa vàng bất tận và màu xanh tươi của rừng tạo nên một vẻ đẹp độc đáo.

Năm 2007, danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích quốc gia. Với diện tích 330 ha, trên địa bàn ba xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình. Năm 2020, Danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. UVI

Du lịch (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img