HomeGiải TríRạp phim vắng ngắt ngày đầu mở cửa sau dịch tại TP.HCM

Rạp phim vắng ngắt ngày đầu mở cửa sau dịch tại TP.HCM

Rạp phim vắng ngắt ngày đầu mở cửa sau dịch tại TP.HCM. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Công việc chính thức hoạt động trở lại sau 6 tháng đóng cửa và rạp chiếu phim tại TP.HCM vẫn chưa hoạt động trở lại trong ngày đầu khai trương.

Rạp vắng vẻ, bán được vài trăm vé

Sáng 19/11, hầu hết các hệ thống rạp tại TP.HCM đã mở cửa trở lại sau 6 tháng “đóng băng”. Để đảm bảo an toàn trước Covid-19, cụm rạp đã chuẩn bị đầy đủ từ cơ sở vật chất đến quy trình tiếp đón khách hàng. Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của chính phủ.

Cụ thể, trước cửa ra vào có bảng gắn mã QR để người xem khai báo y tế. Khi khách đến, nhân viên rạp chiếu phim sẽ đo thân nhiệt từng người một. Mời khách dùng nước rửa tay và xuất trình thẻ xanh đã được tiêm phòng 2 mũi.

Khách đến rạp xem phim được yêu cầu quét mã QR để khai báo y tế

Ngoài ra, tất cả các khán phòng đều được bố trí chỗ ngồi giãn cách. Số chỗ cho phép chỉ giảm 50% so với trước khi có dịch. Tất cả nhân viên của rạp đều được trang bị khẩu trang, găng tay và mặt nạ chống giọt nước. Nước rửa tay đóng chai cũng được đặt ở nhiều nơi để tiện sử dụng. Trong các suất chiếu buổi tối, hai cụm rạp CGV và BHD Star cũng dành một phút mặc niệm cho đồng bào thiệt mạng vì Covid-19. Sau đó chiếu phim tại từng rạp.

Rạp BHD tổ chức 1 phút tưởng niệm đồng bào đã mất vì Covid-19 tại các suất chiếu buổi tối

Chị Đào (Tân Bình, TP HCM) là một trong những khách hàng đã mua vé buổi chiếu sáng CGV Đồng Khởi. Sau một thời gian dài vắng bóng, hào hứng đến rạp xem phim. Chị Đào chia sẻ: “Ngày đầu tiên trở lại rạp chiếu phim sau hơn 6 tháng, tôi rất thích thú. quét mã QR và khai báo, nhưng vì đã có Dịch nên không sao. Cảm giác thật tuyệt khi lại được xem phim trên màn ảnh rộng”

Đồng tình, chị Hồng Thủy (Phú Nhuận, TP.HCM) rất bất ngờ trước không khí rạp vắng người vào các tối cuối tuần. “Buổi tối tôi đến rạp BHD xem Black Widow. Rạp vắng tanh, chỉ có 3 người, gồm tôi và một vài người nước ngoài. Cuối phim, tôi chỉ thấy vài người chờ vào rạp, Còn chủ yếu là các cặp đôi. Về rạp tôi đọc rất kỹ quy định phòng chống của Covid-19, phải khai báo y tế hai lần, một lần khi thu vé ở tầng ba và một lần khi vào rạp ở tầng bốn.

Nhân viên CGV khử khuẩn bề mặt quầy trước khi đón khách

Mặc dù cố gắng mang đến cho khách hàng sự đảm bảo an toàn cao nhất. Nhưng các hệ thống rạp chiếu phim quy mô lớn như CGV, BHD Star, Yinhe, Mega GS, … đã bị đình trệ ngay trong ngày đầu tiên sau khi bùng phát.

Theo ghi nhận của phóng viên, các suất chiếu buổi sáng hầu như không còn chỗ trống. Nếu có thì mỗi rạp chỉ có từ 2 đến 4 khách. CGV Đồng Khởi, BHD Star Bitexco. Mega GS Cao Thắng và các chi nhánh rạp chiếu phim khác nằm trong trung tâm thành phố … Đến trưa vẫn không có khán giả. Vào buổi tối, tình hình có khả quan hơn. Nhưng nhìn chung lượng khách vẫn rất ít so với những đêm cuối tuần không có dịch.

Không khí vắng lặng tại BHD Bitexco vào buổi trưa
Khách mua vé xem phim xếp hàng giãn cách theo đúng quy định tại CGV

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Lê Hoàng Minh. Giám đốc Marketing BHD Star cho biết: “Ngày đầu mở cửa trở lại, rạp rất vắng, hiện lượng vé mua trước để xem buổi tối đã vượt 300 vé, chủ yếu. Đối với “Góa phụ đen”, Những bộ phim như Đoạt hồn 3 Rạp BHD Star Lê Văn Việt, Q.9 là rạp có lượng khách đông nhất trong 6 rạp. Tuy nhiên so với số trước thì vẫn rất trống.


Về phía CGV, đại diện hệ thống rạp cho biết. Tình hình kinh doanh của CGV Vạn Hạnh “khả quan” nhất rạp nhưng lượng vé bán ra chỉ bằng 30% so với bình thường. So với trước khi công chiếu, lượng khán giả đến rạp còn lại khoảng 20%. Số lượng vé đặt tại CGV Intresco Lý Chính Thắng trong ngày 19/11 là khoảng 100 vé. Rạp phim vắng ngắt ngày đầu

Rạp Mega GS Cao Thắng vắng khách vào buổi tối ngày đầu mở cửa

Ông Nguyễn Minh Tâm, đại diện Hệ thống rạp Mega GS cho Thanh Niên biết. Lượng khách đến rạp hôm nay không mấy khả quan, không vượt quá 200 lượt. “Dù TP HCM có độ phủ vắc xin cao nhưng dịch bệnh không ổn định. Nên lượng khách đến rạp vẫn rất ít. Khách đến xem phim rất cẩn thận, mang đầy đủ dụng cụ bảo hộ, vệ sinh phòng bệnh. “Tôi hy vọng rằng tiếp theo Tình hình sẽ được cải thiện trong hai ngày tới. Và chúng tôi cũng đánh giá rằng thị trường sẽ tốt hơn trong vài ngày tới”, ông Tân nói.

Vì sao nên nỗi?

Sự suy thoái của rạp chiếu phim tại Hồ Chí Minh trong ngày đầu tiên sau khi Covid-19 trở lại là do nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân chính vẫn xoay quanh đại dịch vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Trên mạng xã hội, khi số ca nhiễm và tử vong do SARS-CoV-2 tại TP.HCM thời gian gần đây tăng cao, nhiều người không giấu nổi sự sợ hãi khi đến rạp. Ngoài ra, một số khán giả cho biết họ còn bất ngờ trước quy định chống dịch của hệ thống rạp. Và ngại đến rạp ngay.

Khán giả xem phim nghiêm túc chấp hành ngồi giãn cách trong rạp
Rạp phim vắng ngắt ngày đầu

CGV chia sẻ về tình trạng khan hiếm khách đến các rạp chiếu phim tại TP.HCM trong ngày về: “Có thể vì sợ dịch nên ngày đầu mở cửa trở lại là ngày làm việc. Hồ Chí Minh có sự kiện tưởng nhớ những người đã chết vì Covid-19. Vì vậy, người ta ít chọn đến rạp để giải trí, trước khi chiếu mỗi bộ phim. Chúng tôi còn tổ chức lễ tưởng niệm kéo dài một phút trong khán phòng. “Tất cả các rạp đều đã mờ khu vực làm việc”.

Ngoài ra, một đại diện CGV cho biết do nhiều khu vực khác nhau. Tình trạng rạp trống không vì không phải rạp nào cũng hoạt động hết công suất. Một đại diện BHD cũng đưa ra nhận xét tương tự: “Có thể do khán giả vẫn đang làm việc. Nên nhiều người không có thời gian nghỉ ngơi trong ngày thứ Sáu”.


Tuy nhiên, khi một lượng lớn học sinh, sinh viên và đối tượng khách hàng chính của rạp về quê. Hoặc gia đình khó khăn về tài chính do dịch Covid-19 thì các rạp chiếu phim cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Đại diện Mega GS cho biết: “Trong ngày đầu tiên, khách tập trung đến xem phim Suicide Squad, Black Widow, The Medium. Đối tượng chủ yếu của rạp là sinh viên. Nhưng họ thường đi du lịch các tỉnh khác. . Các yếu tố phòng chống dịch bệnh khác cũng có liên quan. Nó có ảnh hưởng đến nhà hát. “

Các hệ thống rạp nhận định người dân TP.HCM vẫn còn tâm lý e ngại dịch bệnh nên chưa dám đi xem phim ngay

Đặc biệt các rạp tái xuất vào ngày 19/11 vừa qua không phải 100%. Rạp chiếu phim Galaxy Nguyễn Du bất ngờ hoãn ngày quay lại do có việc đột xuất. đại diện rạp Galaxy Nguyễn Du, chia sẻ: “Vì rạp nằm cạnh khu cách ly tập trung, phường chưa mở cửa, còn phải chờ, do tai nạn nên rạp đang tìm. để có giải pháp cho những khách hàng đã đặt vé trước”. Rạp phim vắng ngắt ngày đầu

Đối tượng khách hàng chính của các rạp phim là học sinh, sinh viên đã về quê có ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh của rạp

Thứ hai, sức hấp dẫn của bộ phim đang được trình chiếu không đủ để thu hút khán giả đến rạp. Hiện tại, các rạp chiếu phim đang chiếu “Black Widow”. “Suicide Squad”, “Medium”, “Call of Souls 3”, “Vicious”, “Death Curse”, “Guardian Angel” … Internet cũng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến họ. Phổ biến. Những bom tấn được khán giả Việt đặt nhiều kỳ vọng như Thượng Ẩn. Đường đua vĩnh cửu, 007: No Time to Die … vẫn đang được lên kế hoạch và chưa chính thức ra rạp.


“Tôi rất mong chờ bộ phim” Gia đình vĩnh cửu “. Tôi muốn xem một bộ phim hay như” Gia đình vĩnh cửu “trên màn ảnh rộng chứ không phải màn hình máy tính”. Chị Đào chia sẻ. Các fanpage của các hệ thống rạp lớn như CGV, Galaxy. BHD cũng tràn ngập ý kiến ​​háo hức chờ đợi bom tấn mới của Hollywood “đổ bộ” ra rạp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img