HomeGiải TríTop 14 Điều thú vị trong series 'Thủy thủ Mặt trăng': Bạn...

Top 14 Điều thú vị trong series ‘Thủy thủ Mặt trăng’: Bạn xem có đúng không nhé!

Điều thú vị trong series ‘Thủy thủ Mặt trăng’: Bạn xem có đúng không nhé! Nữ nhà văn Naoko Takeuchi từng tiết lộ những điều thú vị trong bộ truyện “Thủy thủ mặt trăng”.

Sailor Moon thuộc thể loại ma thuật nữ dựa trên bộ truyện tranh Nhật Bản do Naoko Takeuchi sáng tác. Nó đã trở thành một trong những tác phẩm anime. Và manga nổi tiếng liên quan đến tuổi thơ của nhiều thế hệ trẻ em trên thế giới. Có rất nhiều bí mật mà người hâm mộ có thể chưa biết.

Thủy thủ Sao Hải Vương và Thủy thủ Sao Thiên Vương là cặp đôi đồng tính

Trong nguyên tác manga. Naoko Takeuchi đã nói rõ rằng mối quan hệ giữa hai thủy thủ thực sự là tình cảm. Nhưng khi phiên bản hoạt hình được bán cho các nước phương Tây. mối quan hệ của họ đã bị “biên tập” thành chị em họ. Không những vậy, trong một số phiên bản. Giới tính của sao Thiên Vương được thay đổi thành nam hoặc có sức mạnh của nam và nữ.

Điều thú vị trong series Thủy thủ Mặt trăng 1
Thủy thủ Sao Hải Vương và Thủy thủ Sao Thiên Vương là cặp đôi đồng tính

Luna là người ngoài hành tinh, không phải cư dân Mặt Trăng

Điều thú vị trong series ‘Thủy thủ Mặt trăng’ là Chú mèo đen Luna thường bị nhầm là công dân của mặt trăng. Nhưng thực ra Luna đến từ hành tinh Mau. Và đồng hương của cô là con mèo trắng Artemis của Sailor Venus.

Điều thú vị trong series Thủy thủ Mặt trăng 2
Luna là người ngoài hành tinh

“Thủy thủ Mặt trăng” được lấy cảm hứng từ 5 anh em siêu nhân “Power Rangers”

Năm 1993, loạt phim Mighty Morphin Power Rangers đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Naoko Takeuchi được lấy cảm hứng từ 5 anh em siêu anh hùng, họ đã tạo ra các thủy thủ. Mỗi người có sức mạnh và màu sắc riêng, nhưng tất cả đều chiến đấu vì công lý và chính nghĩa.

Điều thú vị trong series Thủy thủ Mặt trăng 3
Điều thú vị trong series Thủy thủ Mặt trăng 4

Thủy thủ Sao Kim bị nguyền rủa

Minako là một chiến binh thủy thủ đại diện cho tình yêu. Nhưng anh cô bị nguyền rủa suốt đời vì không tìm được tình yêu đích thực. Lời nguyền này đã bị nguyền rủa bởi tên trộm độc ác Ace. Trước khi nó bị phá hủy bởi Minako.

Điều thú vị trong series Thủy thủ Mặt trăng 5
Thủy thủ Sao Kim bị nguyền rủa

Suýt nữa thì “Thủy thủ Mặt Trăng” đã có phiên bản Mỹ

Trong thời kỳ bùng nổ Sailor Moon, các nhà sản xuất Mỹ có kế hoạch tung ra Western Sailors. Tuy nhiên, những hình ảnh thử nghiệm bị “ném đá”. Và chỉ trích dữ dội khiến dự án nhanh chóng “vỡ nợ”.

Điều thú vị trong series Thủy thủ Mặt trăng 6

Mỗi chiến binh thủy thủ sở hữu một tòa lâu đài riêng

Trên thực tế. Điều thú vị trong series ‘Thủy thủ Mặt trăng’ là mỗi chiến binh thủy thủ đều có dinh thự của riêng mình. Và mọi lâu đài đều có tên riêng của cô ta.

Điều thú vị trong series Thủy thủ Mặt trăng 7

Các chiến binh thủy thủ đều là con nhà giàu

Gia đình Usagi sở hữu một ngôi nhà hai tầng khang trang ở quận Juuban. Sailor Jupiter Mako được thừa hưởng một gia tài từ cha mẹ quá cố của cô. Sailor Mercury Ami cũng không hề kém cạnh, mẹ cô là bác sĩ và cũng sống ở quận Juban.

Điều thú vị trong series Thủy thủ Mặt trăng 8

Thành viên gia đình của Usagi được đặt theo tên người thân của chính tác giả

Người mẹ nuôi dạy trẻ, cha của Kenji, em trai của Shingo. Và thậm chí cả Tsukihare đều được đặt tên theo gia đình của Takeuchi Naoko.

Điều thú vị trong series Thủy thủ Mặt trăng 9

Thủy thủ Sao Hải Vương là một chiến binh đặc biệt

Michiru Kaioh là chiến binh thủy thủ duy nhất đã thức tỉnh thành người. Cô và Sailor Mars là hai thủy thủ có khả năng ngoại cảm. Đây cũng là một nhân vật mà Naoko Takeuchi rất thích, tính cách thì ngược lại với tác giả.

Điều thú vị trong series Thủy thủ Mặt trăng 10

Thủy thủ Sao Thủ là nhân vật duy nhất trong nguyên tác có một phiên bản bị “hắc hóa”

Khi đó, cô bị thế lực đen tối điều khiển và biến thành một thủy thủ gian ác. Tập này không phải là bản gốc cũng không phải là tập trong phim hoạt hình. vì vậy Dark Mercury chỉ xuất hiện trong các phim người thật đóng.

Điều thú vị trong series Thủy thủ Mặt trăng 11

Thiết kế ban đầu dự định để Thủy thủ Mặt trăng có mái tóc màu hồng

Có rất nhiều thay đổi giữa thiết kế ban đầu và mẫu cuối cùng của cả 5 thủy thủ. Nhưng nổi bật nhất là chú thỏ lông hồng. Sau đó, họ dự định làm tóc của Usagi thành màu vàng. Và sau đó là bạc khi cô ấy hóa thân, nhưng cuối cùng họ quyết định trở thành tóc vàng hoàn toàn vì họ cảm thấy nó nổi bật nhất. Điều thú vị trong series ‘Thủy thủ Mặt trăng’

Điều thú vị trong series Thủy thủ Mặt trăng 12

Mặt nạ Tuxedo là “chàng hoàng tử” luôn cần được giải cứu

Trái ngược hoàn toàn với chủ đề thường thấy là hoàng tử cứu công chúa. Thủy thủ mặt trăng thường cần cứu hoàng tử của mình hơn bất cứ ai. Mặt nạ tuxedo là nhân vật bị bắt cóc. Và tẩy não nhiều nhất trong số tất cả các nhân vật trong truyện.

Điều thú vị trong series Thủy thủ Mặt trăng 13
Mặt nạ Tuxedo là “chàng hoàng tử” luôn cần được giải cứu

Tất cả các đòn tấn công luôn được nói bằng tiếng Anh

Nếu bạn hay theo dõi các bộ phim hoạt hình Nhật Bản thì điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Các tác giả thường thích đặt tên cho các hành động bằng tiếng Anh vì có một số âm tiết thú vị. Nhưng chúng không được sử dụng phổ biến trong tiếng Nhật.

Điều thú vị trong series Thủy thủ Mặt trăng 14

Lẫn lộn truyền thuyết hành tinh

Mỗi Thủy thủ đều có sức mạnh dựa theo truyền thuyết ở hành tinh mà họ đại diện gồm:

Sao Thủy – Nước và trí tuệ

Sao Kim – Tình yêu và vẻ đẹp

Mặt Trăng – Tình yêu và công lí

Sao Hỏa – Chiến tranh, lửa và đam mê

Sao Mộc – Bảo vệ, sấm chớp và dũng cảm

Sao Thiên Vương – Bầu trời và bay lượn

Sao Hải Vương – Biển sâu, bao quát và hiểu biết

Điều thú vị trong series Thủy thủ Mặt trăng 15

Tuy nhiên, Sailor Pluto và Sailor Saturn có thể hoán đổi cho nhau. Trong truyền thuyết, sao Thổ đại diện cho thời gian và không gian. Còn sao Diêm Vương đại diện cho cái chết và sự im lặng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img