HomeĐiện ẢnhThế GiớiReview Heartstopper 2: Hơn cả một bộ phim LGBTQ+ cho giới trẻ

Review Heartstopper 2: Hơn cả một bộ phim LGBTQ+ cho giới trẻ

Đầu tiên, tôi hoan nghênh màn trình diễn của Joe Locke và Kit Connor trong Heartstopper 2. Không thể phủ nhận cả hai bạn trẻ Gen Z (sinh sau 2000) đều có sự ăn ý dễ thương và khả năng diễn xuất ngày càng phát triển. Họ rất giỏi trong việc sử dụng sự quyến rũ của các nhân vật để chạm đến trái tim của khán giả. Trong vài tập đầu tiên của mùa thứ hai, ngoài nhóm bạn thân và những người thân yêu, mối quan hệ giữa Nick Nielson và Charlie Spring vẫn là bí mật của tất cả mọi người.

Review Heartstopper 2
Review Heartstopper 2

Điều đó chỉ có nghĩa là họ gần gũi với nhau hơn và xu hướng giới tính của họ không được khám phá đầy đủ ở trường hoặc trong lớp học. Nhưng mỗi cái nhìn ngại ngùng, bối rối và nụ hôn ngọt ngào, lén lút của Nick và Charlie đều truyền tải khát khao tuổi trẻ về một cuộc sống trọn vẹn và một tình yêu trọn vẹn.

“Heartstopper” tiếp tục mang đến những hoạt động rất bình dị như vũ hội, kỳ thi, người yêu cũ và ngủ lại nhà… tất cả đều thú vị và chiếm vị trí trung tâm trong phần hai. Tuy nhiên, đối với tín dụng của nó, kịch bản tránh những lời sáo rỗng. Charlie và Nick không cần phải chiến đấu không cần thiết để bảo vệ tình yêu của họ. Thay vào đó, câu chuyện tình yêu trở thành một cách thanh lọc khỏi quá khứ đau buồn cùng nhau. Do đó, quá trình học tập và câu chuyện gia đình được kết nối với nhau một cách hợp lý và hợp lý.

Nhưng phải công nhận là một số đoạn diễn xuất và lời thoại hơi sến. Những đứa trẻ 15, 16 tuổi trong phim đủ hồn nhiên để khám phá những niềm vui được nắm tay, lén lút, âu yếm và trao nhau những nụ hôn đầu nồng nàn như lần đầu làm tình. Nhóm bạn thân của Charlie và Nick, Tao (William Gollum) và Allie (Yasmin Finney), những người cuối cùng cũng cố gắng thừa nhận tình cảm của mình dành cho nhau, cũng phải đối mặt với tình huống khó xử tương tự. Trong khi đó, bất chấp một số tranh cãi, mối quan hệ tốt đẹp giữa Tara (Collina Brown) và Darcy (Kiz Eger) vẫn tiếp tục phát triển. Isaac (Toby Donovan), một con mọt sách xuyên suốt, cũng tìm thấy niềm an ủi bất ngờ.

“Heartstopper” thực sự mang tính nhân văn trong việc khám phá các vấn đề cá nhân của mỗi người trẻ tuổi. Đây không chỉ là một bộ phim sitcom mà một cuộc khủng hoảng hiện sinh chỉ được phát hiện và chữa lành ở cuối tập phim. Hãy lấy Nick làm ví dụ. Trong phần hai, anh ấy vẫn gặp khó khăn khi nói với cha và anh trai rằng mình là người song tính. Tình huống này hoàn toàn trái ngược với trải nghiệm của anh ấy với người mẹ yêu thương của mình ở mùa giải trước. Tuy nhiên, Nick cũng rất trăn trở khi phải tiết lộ giới tính thật của mình với “những người bạn bóng bầu dục”.

Bộ phim xử lý chủ đề này một cách cẩn thận. Điều này đã nâng tầm “Heartstopper” từ một bộ phim hài lãng mạn vui nhộn, đầy tai tiếng thành một chương trình truyền hình có tác động tích cực và mang tính giáo dục đối với những người trẻ tuổi xem nó.

Bạn chắc chắn sẽ cười ngặt nghẽo trong tám tập mới của mùa thứ hai thú vị này. ‘Heartstopper’ miêu tả một cách dịu dàng sự lãng mạn của một đứa trẻ LGBTQ+. Bộ phim làm phong phú thêm đời sống tình cảm của các nhân vật và phơi bày những bất an bên trong của các nhân vật. Câu hỏi cũng đã được quyết định. Ví dụ, căng thẳng về cách thức và thời điểm công khai, rối loạn ăn uống, các vấn đề gia đình. Tất cả điều này được xử lý với cùng một mức độ đồng cảm. Heartstopper 2 giống như một tia nắng mà Gen Z đang rất cần.

Nhà tài trợ web: Đồng phục UVI – In áo theo yêu cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img