T7, 03 / 2018 18:13 | admin

Ở nước ta, hàng chục nghìn người vẫn đang giành giật sự sống từng ngày để chờ đợi được tạng từ nguồn hiến tặng mô, tạng quốc gia. Nhưng con số những người tự nguyện hiến tạng lại rất ít, có lẽ mọi người còn lo sợ về việc hiến tạng?. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của ‘ông trùm hot girl’ Ông Hoàng Nam, một bạn trẻ 9x đã tự nguyện đăng ký hiến tạng làm xôn xao cộng đồng.

Ông trùm hot girl khiến nhiều người ngưỡng mộ bằng những việc làm thiết thực của mình.

Ông Hoàng Nam – ông trùm hot girl luôn được mọi người mến mộ đánh giá là người trẻ, hiểu biết và luôn có những kế hoạch làm việc chu đáo. 9x Lào cai làm cho nhiều người thán phục về tài năng, khả năng của mình như ; “ lập nghiệp từ tay trắng, kiếm 500 triệu mỗi tháng, quản lý 50 hot girl tên tuổi, xây dựng công ty riêng không cần bằng đại học. Nổi tiếng với danh xưng “ ông trùm hot girl”, Ông Hoàng Nam đã được mọi người biết đến là một chàng trai 9x giàu nghị lực, gặt hái thành công bằng chính thực lực của mình.

Nhưng khi biết Ông Hoàng Nam quyết định hiến tạng nhiều người ngả mũ khâm phục anh. Nói về điều này Ông Hoàng Nam chia sẻ: “ Mình đọc và theo dõi báo chí nói về việc hiến tạng và được biết người yêu cầu được chỉ định ghép tạng thì rất nhiều, chủ yếu là những người bị suy gan, suy tim, suy thận… nhưng số người thích hợp để hiến tạng lại không đáng kể. Hiểu được về ý nghĩa nhân đạo, nhân văn của việc hiến ghép mô tạng để chia sẻ cuộc sống, để cùng giành giật cuộc sống cho những người nếu như không được thực hiện kỹ thuật ghép tạng thì chắc chắn họ sẽ tử vong, nên mình đã quyết định tìm hiểu về thủ tục hiến tạng. Lúc đầu cũng đắn đo lắm, về việc hiến tạng cần có sự đồng ý của người thân là bố mẹ. Hoàng Nam cũng chưa biết phải thuyết phục như thế nào để bố mẹ hiểu và đồng ý với mình việc này.

Thế rồi, cùng tâm sự cùng chia sẻ những kiến thức, việc làm hiến tạng với gia đình Ông Hoàng Nam đã nhận được sự ủng hộ. Ôm trùm hót girl tâm sự: “ Thuyết phục được bố mẹ mình khó lắm, mà ông bố, bà mẹ nào cũng vậy luôn quan niệm rằng song sao mất đi phải vậy, ý là vẹn toàn cơ thể đấy. Song xem các bài báo, thấy được việc hiến tạng có ý nghĩa nhân đạo cao đẹp mẹ Hoàng Nam đã nói “ mẹ tin những gì con làm là có ích và đúng đắn cho con và xã hội”. Lòng mình như vỡ oà lúc mẹ nói câu đó. Và Hoàng Nam cũng chờ câu nói đó để an long đi làm thủ tục hiến tạng.

Ông Hoàng Nam cũng chia sẻ thêm: “ Trước khi đi hiến tạng, mình đã theo dõi bé Hải Anh mới đây hiến giác mạc, mình khâm phục em nhỏ, khâm phục tình yêu cuộc song và con người của em. Cũng từ đó mình muốn làm một việc gì đó thật sự giúp ích cho những người không may mắn ở ngoài kia. Ví như có tạng của mình thì ngững người bệnh sẽ có cơ hội thay đổi số phận. Hoàng Nam khao khát trai tim mình được đập mãi, nhưng không thể nếu như Hoàng Nam chỉ biết giữ trái tim đó cho riêng mình.

Qua chia sẻ này Ông Hoàng Nam hy vọng trong tương lai mọi người sẽ thay đổi suy nghĩ của mình, xem chuyện hiến một phần cơ thể mình để cứu giúp người khác là một hành động thường quy để cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn. Và nếu bạn muốn hiến tạng đến trực tiếp tới cơ sở y tế có chức năng lấy, ghép mô, tạng để đăng ký hiến (khi còn sống hoặc sau khi chết): Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; BV. Quân Y 103; BV. Nhi Trung ương; BV. Bạch Mai; BV. 198 ở Hà Nôi, hoặc ở các thành phố khác đến Cơ sở y tế đó sẽ có trách nhiệm tiếp nhận thông tin và báo về Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người-Bộ Y tế để thông tin đến cơ sở y tế có chức năng phù hợp tiếp nhận đơn đăng ký hiến mô, tạng của người muốn hiến và hoàn tất các thủ tục pháp lý, tư vấn, cấp thẻ đăng ký hiến mô, tạng (hiến sau khi chết), hiến xác cho người đăng ký hiến”.

Có thể thấy một cử chỉ hành động cao đẹp của những người trẻ nói chung và “ ông trùm hot girl” – Ông Hoàng Nam nói riêng sẽ giúp lan toả ý nghĩa của việc hiến tạng đến xã hội.

Hàn Vi

Bài viết cùng chuyên mục