T4, 03 / 2019 08:10 | admin

Người đẹp Tây Đô là một nhân vật có thật ngoài đời, nguyên mẫu là bà Lâm Thị Phấn, nữ chiến sỹ cách mạng ở Cần Thơ thời Pháp thuộc. Bà là người con gái xuất sắc của dòng họ Lâm danh giá nhất Cần Thơ thời bấy giờ. Cha bà là ông Lâm Văn Phận, hiệu trưởng trường Taberd ( nay là trường Châu Văn Liêm – Cần Thơ). Nổi tiếng tài sắc vẹn toàn, được người miền Tây mệnh danh là người đẹp Tây Đô. Trước khi đến với cách mạng, bà có một quãng đời tủi khổ khi về làm dâu trong dòng họ Công Tử Bạc Liêu.

Để có được hình ảnh ấn tượng trong cuộc thi hoa hậu Miss U30 Việt Nam 2019, thí sinh đến từ Cần Thơ Phạm Thị Ngọc Sáng ( SBD 0192) đã hóa thân thành nhân vật người đẹp Tây Đô giai đoạn thăng trầm nhất khi về làm dâu trong dòng họ Công tử Bạc Liêu.

Ngôi nhà cổ trăm tỷ tại làng du lịch Mỹ Khánh được sắp đặt lại một vài vật dụng hợp bối cảnh xưa cách nay gần một thế kỷ, người đẹp Tây Đô Phạm Thị Ngọc Sáng nền nã với áo dài nhung, tóc búi kiềng cổ, chân đi hài nhung đúng với nguyên mẫu nhân vật.

Những u uất khi lấy một người chồng là một công tử giàu có, suốt ngày chỉ lo ăn chơi và mỗi khi mâu thuẫn xảy ra, người đẹp Tây Đô phải hứng chịu những trận đòn và những lời đay nghiến của chồng. Vì phận làm vợ và giữ hiếu đạo với gia đình, sống trong nhung lụa ấm êm nhưng không hạnh phúc nên những phiền muộn luôn phảng phất trên gương mặt.

Với sự diễn xuất nội tâm kết hợp với trang phục phù hợp và không gian xưa của ngôi nhà cổ, một phần lịch sử về nhân vật có thật ngoài đời đã được tái hiện với những khuôn hình đậm chất điện ảnh.

Phạm Thị Ngọc Sáng đến từ Phan Thiết-Bình Thuận và lập nghiệp tại Cần Thơ, nét măn mà của con gái miền biển với gạo trắng nước trong miền sông hậu đã cho cô một nét duyên thùy mị, gương mặt thanh tú và diễn xuất sâu sắc đã giúp cô trải nghiệm được hình ảnh nhân vật mà mình yêu thích gắn liền với mảnh đất Tây Đô, nơi đã giúp cô trưởng thành.

Hy vọng người đẹp Tây Đô Phạm Thị Ngọc Sáng sẽ gặt hái được kết quả cao trong các vòng thi tiếp theo của Miss U30 Việt Nam 2019.

Bài & Ảnh : BTC Miss U30 Việt Nam 2019

Bài viết cùng chuyên mục