T5, 03 / 2019 10:11 | admin

Theo sách Gia Định thành thông chí của Trịnh Hoài Đức, Sài Gòn là một địa danh được xác lập từ năm 1861 sau khi Pháp chiếm được thành Gia Định, gồm cả vùng Sài Gòn ( khu vực quận 1 ngày nay) vùng Bến Nghé ( khu vực quận Bình Thạnh dọc theo kênh Bến Nghé) và Chợ Lớn. Năm 1865, thống đốc Nam Kỳ xác lập lại một lần nữa, tách Chợ Lớn ra là một thành phố nên Sài Gòn chỉ còn khu vực Sài Gòn và Bến Nghé. Từng là thuộc Pháp nên Sài Gòn – Tp.Hồ Chí Minh ngày nay vẫn còn lưu lại nhiều công trình kiến trúc Pháp, cho dù thời gian có thay đổi nhưng nét xưa vẫn còn phủ lên phố xá  những dấu ấn kiến trúc của một thời lịch sử thuộc địa.

Thí sinh cuộc thi Hoa hậu Miss U30 Việt Nam 2019 Nguyễn Ngọc Trưng (SBD 0038) đã có những trải nghiệm về một Sài Gòn xưa qua bộ ảnh áo dài trong một buổi trưa nắng gắt giữa trung tâm Sài Gòn.

Bưu điện trung tâm thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng vào năm 1886 theo kiến trúc châu Âu kết hợp với phương Đông, là một công trình tiêu biểu của Sài Gòn xưa còn sữ dụng đến rận ngày nay. Bên hông Bưu điện trung tâm đã hiện hữu một khu vực trưng bày và bán sách theo mô hình Đường sách ở Paris, chiếm trọn đường Nguyễn Văn Bình, nằm phía cánh hữu của bưu điện. Đường sách Nguyễn Văn Bình trở thành một địa chỉ quen thuộc của người yêu sách và du khách đến tham quan bưu điện trung tâm Tp.HCM.

Dinh Xã Tây( nay là UBND Tp.HCM ) được xây dựng vào năm 1899, là một công trình kiến trúc quan trọng và chứng kiến nhiều sự kiện lịch sự trong việc đô hộ của Pháp tại Nam Kỳ. Xung quanh khu vực dinh Xã Tây gồm nhiều quảng trường và công viên để tôn lên nét độc đáo của dinh. Bên cánh tả của dinh  ( nay là đường Đồng Khởi, TTTM Vincom) là khư vực phụ trợ của dinh, nơi nuôi ngựa và hậu cần, bãi đậu xe cho các quan chức thuộc địa Pháp đến làm việc tại Dinh Xã Tây.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Trưng hiện đang là giảng viên bộ môn Tin học, ĐH Nguyễn Tất Thành. Lần đầu tiên đứng trước ống kính chuyên nghiệp, cô rất run vì tính chất nghề nghiệp chưa bao giờ quen với việc tạo dáng với áo dài. Đến với cuộc thi hoa hậu Miss U30, Nguyễn Ngọc Trưng đã tự tin để có thể hoàn thiện được bản thân và có them nhiều kiến thức cần thiết cho phụ nữ ở tuổi trường thành qua việc giao lưu với các thí sinh và người đẹp Miss U30 trên mọi miền tổ quốc.

Bài : BTC Miss U30 Việt Nam 2019 .

Bài viết cùng chuyên mục