T6, 03 / 2018 17:49 | admin
Lần đầu tiên những cựu danh thủ vang bóng một thời của bóng đá Việt Nam: Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Tài Em tham gia một bộ phim điện ảnh nói về bóng đá.
 
Ngày 22.03.2018, trailer chính thức của phim điện ảnh 11 Niềm Hy Vọng, một bộ phim tâm lý, hành động đầy cảm hứng về bóng đá Việt Nam đã được giới thiệu với những lát cắt nội dung lôi cuốn, đong đầy cảm xúc.
Nhan Phúc Vinh, Huỳnh Đức, Hoàng Phi, Trung Phạm.
 
Là một trong những bộ phim hiếm hoi của điện ảnh Việt Nam khai thác đề tài bóng đá, 11 niềm hy vọng không chỉ là câu chuyện xoay quanh những chàng trai trẻ với tình yêu dành cho trái bóng tròn, mà còn là câu chuyện về sự trưởng thành của những trái tim non trẻ, đứng trước cơ hội và cám dỗ của cuộc sống thì niềm khát khao được khoát lên mình màu cờ của đất nước, chiến đấu cho niềm tin từ hàng triệu trái tim Việt Nam cháy bỏng hơn bao giờ hết. Bộ phim với sự góp mặt của hai thế hệ diễn viên tài năng của điện ảnh Việt Nam, dàn diễn viên trẻ với khả năng biến hoá đa màu sắc trong mỗi vai diễn như: Nhan Phúc Vinh, Hoàng Phi, Hùng Chilhyun, Hiếu Nguyễn, Lâm Minh Thắng, Rima Thanh Vy, Thanh Tú, Tony Nghĩa, Trần Phong cùng thế hệ diễn viên gạo cội NSUT Công Ninh, NSUT Võ Hoài Nam và diễn viên Trọng Hải.
 
Diễn viên Nhan Phúc Vinh.
 
Diễn viên Hùng Chilhyun.
 
Đặc biệt phim còn có sự tham gia của những huyền thoại bóng đá Việt Nam, cựu danh thủ Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Phan Văn Tài Em, cùng các thế hệ bóng đá Việt Nam qua các thời kỳ, họ chính là nguồn cảm hứng bất tận cho nhà biên kịch kiên nhà sản xuất và đạo diễn Robie Trường thực hiện bộ phim “11 Niềm Hy Vọng”.
Hiếu Nguyễn và Hùng Chilhyun trong 1 cảnh quay 11 niềm hy vọng.
 
Ekip đoàn phim trong buổi showcase.
 
11 Niền Hy Vọng đóng máy từ tháng 6/2017 và lần đầu tiên sau hơn nửa năm dành cho giai đoạn hậu kỳ, nhà sản xuất Metan Entertainment Thảo Lucy đã hé lộ nhiều kỹ thuật quay độc đáo và sự đầu tư đặc biệt cho những cảnh quay kỹ xão, hứa hẹn mang lại cho khán giả những thước phim sống động về bóng đá Việt Nam. Tại buổi showcase ( khoe phim) đạo diễn Robie Trường và ekip đã bí mật về kỹ thuật quay ” đóng băng trên không” tạo một hiệu ứng mạnh về thị giác khiến người xem có cảm giác con người và cảnh vật xung quanh đều bất động và chỉ có máy quay đang quay vòng quanh chủ thể. kỹ thuật táo bạo này được áp dụng cho một cảnh quay đặc biệt với cú vô lê mang tính biểu tượng do Nhan Phúc Vinh đảm nhận.
Nhà sản xuất Thảo Lucy.
 
Bóng hồng Thanh Tú trong 1 cảnh quay.
 
Đạo diễn Robie Trường  cũng chia sẻ về quá trình thực hiện cho những cảnh quay bóng đá tại phim trường khổng lồ, được dàn dựng phông màu xanh, nhằm tái hiện một cầu trường với hàng chục ngàn người hâm mộ bằng kỹ xảo ( VFX). Được biết để thực hiện được kỷ thuật này, đạo diễn Robie Trường và ekip đã có hơn một năm nghiên cứu, thử nghiệm trước khi bấm máy, và gần nửa năm thực hiện cho phần hậu kỳ.
Diễn viên  Rima Thanh Vy.
 
Thanh Tú.
 
Diễn viên Tony Nghĩa trong một cảnh quay.
 
Bóng đá luôn là một bộ môn thể thao đầy cảm xúc, không chỉ với những cầu thủ khoác lên mình màu cờ Tổ quốc mà còn là niềm tin của hàng triệu trái tim người dân Việt Nam, lòng tự hào của một dân tộc,kiên cường vượt qua những đối thủ kiêu hùng. và câu chuyện cảm xúc bằng âm nhạc của 11 Niềm Hy Vọng được dẫn dắt bởi nhạc sĩ tài hoa Đức Trí.
NSUT Công Ninh.
 
Diễn viên Trần Phong, đạo diễn Robie Trường và danh thủ Hồng Sơn.
 
Tại buổi khoe phim, đạo diễn Robie Trường đã chia sẻ “ai cũng nói bóng đá là một đề tài khó làm phim, nhưng động lực lớn nhất của tôi và ekip trước những thử thách mà quá trình thự hiện bộ phim mang lại, đó là tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam, niềm tự hào khi là một người con đất Việt và hơn hết là niềm tin của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam. Tôi hy vọng bộ phim sẽ truyền thêm cảm hứng cho những trái tim Việt Nam luôn thổn thức theo từng nhịp bóng lăn”. 11 Niềm Hy Vọng sẽ chính thức khởi chiếu trên toàn quốc ngày 11/05/2018.
Trần Phong và Danh Thủ Lê Huỳnh Đức.
 
Siêu Mẫu Trần Quý.
 
Diễn viên Thanh Tú và Mẹ Kiều Trinh.
 
Nội dung tóm tắt phim 11 Niềm Hy Vọng. Lấy bối cảnh giả định tại một thành phố biển năng động của Việt Nam, nơi diễn ra giải đấu bóng đá uy tín giữa các nước trong khu vực, câu chuyện 11 Niềm Hy Vọng là cuộc hành trình đi tìm chính mình của Phong (Nhan Phúc Vinh), một cầu thủ dự bị luôn mang trong mình tình yêu cháy bỏng dành cho bóng đá. Trên con đường theo đuổi đam mê, anh vấp sự ngăn cản từ gia đình, những thử thách của cuộc sống, tình yêu, tình bạn…Đôi khi nó đẩy anh và đồng đội của mình đến những cám dỗ khôn lường. Khoác lên mình màu áo đỏ kiêu hãnh, niềm tự hào của dân tộc, liệu họ có trở thành những chiến binh, chiến đấu cho màu cờ sắc áo,? không chỉ khai thác đề tài bóng đá, bộ phim còn khắc hoạ chân dung của những chàng trai trẻ đứng trước những thử thách của cuộc sống, đặc biệt khi họ khoác lên màu cờ của Tổ quốc thì mỗi lưa chọn, bước đi của họ đều có thể là hy vọng cho hàng triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam.
Bài, ảnh: Phan Thanh Việt
Bài viết cùng chuyên mục