T2, 08 / 2017 17:53 | admin

Áo dài Việt Nam từ lâu đã trở thành một biểu tượng của thời trang và thể hiện cái hồn của văn hóa người Việt. Tà áo dài trắng của thiếu nữ đôi mươi thuần khiết được tái hiện qua bộ ảnh 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông quá đỗi ngọt ngào của nhiếp ảnh gia trẻ Hà Nội.

Mỗi bức hình được chụp lại những khoảnh khắc bất chợt nhưng lại lột tả đủ đầy cái hồn của áo dài. Một chút nắng chớm Thu cùng nụ cười rạng rỡ của cô gái.

Thoáng chút hồn của con gái Hà Thành đẹp kiêu sa, đài trang không cần tô điểm phấn son, không cần những bộ xiêm y thời thượng như đầm dạ hội. Cái vẻ đẹp thanh tú đó chỉ cần một tà áo dài ngày cuối Đông, đôi má hồng lặng mình giữa phố thị đông đúc đã đủ để xao lòng người.

Hà Nội vẫn đẹp như thế!. Đẹp bởi áo dài, đẹp bởi con gái phương Bắc. Vẻ đẹp khác hẳn với thiếu nữ Sài Thành.

Bộ ảnh áo dài được nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Huỳnh Quyết – Top media sưu tầm, ghi lại trong những lần dạo chụp. Có thể những bức ảnh về áo dài đó chưa phải là những bức hình xuất sắc nhất so với tay chụp của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng, nhưng ngắm nhìn bức hình lấy tâm chủ đạo là tà áo dài và con gái Hà Thành vừa có cái gì đó sâu lắng mà lại thuần khiết. Những bức hình áo dài – thiếu nữ Hà Thành khiến đưa người ta đi qua bốn mùa êm dịu.

Tổng hợp

Bài viết cùng chuyên mục