T3, 06 / 2018 22:41 | admin

Trương Việt Thái trong thời gian gần đây dường như im hơi lặng tiếng và rất ít khi tung ra sản phẩm mới, phải chăng anh ấy đã cảm thấy mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi vì con đường quá dài khiến anh cảm chán nản và chùn bước?

Trương Việt Thái đã chán nản với con đường nghệ thuật?

Trong một cuộc chạy đua marathon việc có vận động viên bị đuối sức giữa chừng và từ bỏ cuộc chơi là chuyện quá bình thường. Âm nhạc cũng thế không phải  ai củng được thần may mắn chiếu cố tất cả đều phụ thuộc vào sự cố gắng của mỗi cá nhân, tuy nhiên đối với một người có tinh thần ‘Thép’ như Trương Việt Thái mọi chuyện sẽ không kết thúc bằng hai từ ‘bỏ cuộc’. ‘Tôi chỉ dừng lại và đi chậm một tý, suy nghĩ nhiều hơn về hướng đi của mình trước mắt Thái còn quá nhiều việc dang dở…’ Nam ca sĩ cho hay.

Thị trường Âm nhạc ngày càng tất bật, hầu hết các nghệ sĩ luôn tranh thủ tìm kiếm cho mình một chổ đứng an toàn trong lòng khán giả nhưng ca, nhạc sĩ “Hạnh Phúc Cuối Cùng” lại chọn đứng lại nhìn ngắm con đường mình đang đi có đúng hướng hay không? 

Nếu đứng lại thì đồng nghĩa với việc mình đã thụt lùi, tôi thực sự lo sợ khi nghĩ đến vấn đề này. Âm nhạc là nguồn sống của tôi có lúc tôi sợ mọi người sẽ lãng quên tôi mất, nhưng cái quan trọng ở đây hiện tại tôi bị áp lực từ nhiều phía, nhu cầu thị hiếu khán giả ngày càng cao và nhiều sản phẩm tràn lan trên thị trường tôi muốn mang đến cho khán giả những tác phẩm tốt nhất về cả mặt nghe lẫn nhìn, đã không làm thì thôi còn làm dạng qua loa cho có ra sản phẩm thì tôi chấp nhận thụt lùi bởi vì tôi sẽ cảm thấy xấu hổ vì mình làm việc không có Tâm”.

Khán giả và nhiều người khác luôn nhìn nhận Trương Việt Thái là một anh chàng lãng tử với vẻ mặt lúc nào cũng u sầu, luôn mang trong mình một tâm sự buồn, thời gian này vẻ trầm lặng ấy lộ rõ hơn, phải chăng Trương Việt Thái đang gặp phải những vướng mắc gì chăng?

Cuộc sống xô bồ mệt mỏi lắm nếu không giữ cảm xúc cân bằng thì tư duy và con người sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều, thời gian gần đây tôi ngại va chạm tránh né sự ồn ào bởi vì nó khiến cho mọi thứ méo mó khó hình dung đâu mới là đúng, luôn cố gắng tìm cho mình cách để tiêu trừ hóa giải những áp lực để tỉnh táo xử lý mọi việc hài hòa, nhất là không để điều đó làm ảnh hưởng đến những đứa con tinh thần sắp ra mắt sắp tới đây của tôi, tôi chỉ đi chậm thôi chứ bỏ cuộc thì chắc không đâu không đi nhanh được thì đi từ từ, khán giả của tôi vẫn rất ủng hộ tôi, nên tôi làm sao có thể làm họ thất vọng được.

Trong thời gian tới Trương Việt Thái có dự định sẽ phát hành Album hay dự án âm nhạc nào mới như anh đã chia sẽ ở trên không ?

Có chứ cuối tháng 6 này Thái sẽ phát hành MV ‘Hạnh Phúc Cuối Cùng’, Album Yêu Không Sai Thời Điểm và 1 Single “Khóc Như Bây Giờ” xem như một món quà tri ân đến khán giả và FC những người đã luôn yêu mến Trương Việt Thái suốt thời gian qua.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Trương Việt Thái, chúc anh gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mà anh đã chọn.

Hoàng Lam

Bài viết cùng chuyên mục