T4, 05 / 2019 21:12 | admin

Bảo tàng Mỹ thuật Tp.HCM là một tòa nhà tráng lệ kết hợp kiến trúc Á Đông và châu Âu do kiến trúc sư Rivera-Pháp thiết kế năm 1929 và xây dựng xong vào năm 1934. Chủ nhân tòa nhà là thương nhân Hui Bon Hoa mà dân gian hay gọi là chú Hỏa, một trong bốn doanh nhân giàu có nhất Nam Kỳ vào nửa đầu thế kỷ 20 với câu truyền“ Nhất Sỹ, nhì Phương, tam Xường, tứ Hỏa”.

Diện áo dài kiểu Cô Ba Sài Gòn của nhà thiết kế Brian Võ, Nguyễn Ngọc Trưng ( SBD 0038 ) đang là thí sinh trong TOP 5 bình chọn Hoa hậu được yêu thích nhất của Miss U30 Việt Nam 2019 đã có một bộ ảnh đáng nhớ tại bảo tàng Mỹ thuật Tp.HCM vào một buổi sáng đầy nắng.

Từ bậc thang bước lên gian chính của tòa nhà, là kiến trúc châu Âu đậm nét với đường viền màu trắng, tường vàng nhạt xen lẫn các ô lan-can bằng gốm sứ đậm chất Á Đông đã tạo nên nét độc đáo của ngôi nhà ngay từ khi bước vào.

Từ khi xây dựng xong, tòa nhà trở thành lớn nhất ở Nam Kỳ với 99 cánh cửa, là biểu tượng kiến trúc của của thương nhân Sài Gòn, sánh ngang độ giàu có với các nhà buôn Pháp hoạt động thương mại tại Nam Kỳ thời bấy giờ.

Nguyễn Ngọc Trưng là một giảng viên tin học ở một trường Đại học tại Tp.Hồ Chí Minh. Cô rất thích diện áo dài và bộ ảnh áo dài kiểu Cô Ba Sài Gòn, chỉ có thể thích hợp tại Bảo tàng Mỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh với kiến trúc độc đáo và cũng là nơi lưu giữ những tác phẩm hội họa cổ đại, đương đại đặc sắc của Việt Nam.

Được sự bình chọn của những người hâm mộ cùng bạn bè, Nguyễn Ngọc Trưng đang đứng đầu TOP 5 tranh giải Hoa hậu được yêu thích nhất Miss U30 Việt Nam 2019.

Bài: BTC Miss U30 Việt Nam 2019

Bài viết cùng chuyên mục