T7, 10 / 2018 10:32 | admin

Trong không khí vui tươi, hân hoan của ngày dành cho phái đẹp, vừa qua, tại UBND quận Bình Tân đã diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 08 năm ngày Phụ nữ Việt Nam và ra mắt CLB “Nữ Doanh nhân” quận Bình Tân – hứa hẹn tạo ra những bước tiến mới trong việc phát triển kinh tế quận và TPHCM.

Các nữ Doanh nhân xinh đẹp trong ngày họp mặt.

Câu nói “Phụ nữ là một nửa thế giới” có lẽ trong giai đoạn hiện đại nó đã hàm chứa ý nghĩa đúng hơn bao giờ hết khi mà phái đẹp chiếm hơn 51% dân số, chiếm gần 50% lực lượng lao động. Nhiều phụ nữ hiện đại ngày nay đã và đang tham gia vào hầu hết các lĩnh vực trong đời sống xã hội, giữ những cương vị quan trọng trong bộ máy nhà nước hay đứng đầu các công ty, doanh nghiệp, đóng góp lớn cho sự phát triển của xã hội.

Được thành lập từ năm 1930, Hội liên Hiệp phụ nữ Việt Nam nói chung và phong trào Phụ nữ nói riêng đã đồng hành cùng sự thăng trầm của dân tộc, cùng nhau vẽ nên một bức tranh hùng tráng của lịch sử và góp phần xây dựng một xã hội phồn vinh và hạnh phúc trong tương lai. Trong không khí rộn ràng cả nước hướng về 88 năm thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, vừa qua tại hội trường UBND quận Bình Tân đã diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm, đồng thời ra mắt CLB “Nữ doanh nhân” quận Bình Tân. Tại buổi họp mặt, có sự hiện diện của hơn 50 nữ doanh nhân xinh đẹp, tài năng, bản lĩnh, là đại diện các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn Quận.

Lễ ra mắt CLB “Nữ Doanh nhân” quận Bình Tân.

CLB “Nữ Doanh nhân” quận Bình Tân ra đời và đảm nhận vai trò hỗ trợ các nữ Doanh nhân định hướng phát triển sản xuất, kinh doanh và tạo điều kiện để các Doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu cũng như phát huy năng lực, phẩm chất tốt đẹp trong kinh doanh, thúc đẩy quá trình tiến tới bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế. Đồng thời, CLB cũng hướng đến việc tham gia các hoạt động đóng góp xây dựng Quận và phong trào phụ nữ, hoạt động xã hội.

CLB “Nữ Doanh nhân” chụp hình kỉ niệm cùng các Ban, Ngành trên địa bàn Quận.

CLB “Nữ doanh nhân” quận Bình Tân chịu sự lãnh đạo của Ban thường vụ Hội liên hiệp Phụ nữ quận trong chỉ đạo và định hướng công tác, với 50 thành viên ban đầu, CLB đã hoạch định những nội quy hoạt động, nhiệm vụ CLB hướng đến, hình thức duy trì cũng như các điều lệ một cách chuyên môn và đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực tế của thành viên. Trong nhiệm kỳ đầu tiên, CLB “Nữ Doanh nhân” quận do Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân bà Mã Đào Ngọc Bích – Tổng Giám đốc Công ty Angel Beauty giữ chức vụ chủ nhiệm.

Bà Mã Đào Ngọc Bích – Chủ nhiệm nhiệm kì đầu của CLB “Nữ Doanh nhân” quận.

Cũng tại buổi lễ, đại diện CLB “Nữ Doanh nhân” cũng đã trao tặng bảng biểu trưng sinh kế cho hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dự án thoát nước kênh tham lương Bến Cát – Rạch nước lên.

Bà Mã Đào Ngọc Bích – Chủ nhiệm CLB trao tặng phương tiện sinh kế cho Hội viên phụ nữ.

Với kế hoạch hoạt động rõ ràng, CLB Nữ doanh nhân quận Bình Tân sẽ là một địa điểm sinh hoạt bổ ích cho các Nữ doanh nhân trong quận, lấy tinh thần đoàn kết làm tôn chỉ hoạt động, các thành viên sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong công việc, đồng thời giao lưu, kết nối, nâng tầm thương hiệu nhằm đáp ứng kịp thời xu thế hội nhập và phát triển chung cho kinh tế TPHCM và đất nước.

TH

Bài viết cùng chuyên mục