T7, 04 / 2019 13:05 | admin

Đặc sản thiên nhiên của thành phố sương mù Đà Lạt chính là thông. Thông xanh bạt ngàn phủ kín từ thung lũng, len lỏi đến các dãy phố tạo nên một không gian xanh mát phủ kín thành phố buồn. Chính không gian lãng mạn và nên thơ, con người dễ có cảm xúc khi dạo trong rừng thông nhất là khi nắng lên lúc giao mùa.

Chọn tà táo dài cách tân, thí sinh cuộc thi Hoa hậu Miss U30 Việt Nam 2019 Lâm Thị Kiều Diễm ( SBD 0213) đã có một buổi trưa thơ thẩn bên rừng thông hồ Than Thở – Đà Lạt để trải nghiệm cảm xúc về một quê hương thứ hai của mình.

Từng là fan của nhà thơ Xuân Diệu và đặc biệt yêu mến tác phẩm “Phấn Thông Vàng” của ông từ những năm cấp ba, Kiều Diễm đã hóa thân thành một nàng thơ trong câu chuyện tình với một họa sĩ.

Rừng thông bên hồ Than Thở có tuổi đời hơn 100 năm từ khi người Pháp đến đây xây dựng hồ chứa nước cung cấp cho Đà Lạt vào năm 1917. Trong thập niên 1980 – 1990 rừng thông cổ thụ ở đây bị chặt phá, với cố gắng nỗ lực của chính quyền thành phố và người dân quanh hồ, việc tàn phá rừng thông cổ thụ được ngăn chặn, những cây thông non được được trồng xen lẫn với thông cổ thụ tạo nên đa dạng tán lá rừng. Hồ Than thở và rừng thông cổ thụ quanh hồ đã được công nhận là danh thắng cấp quốc gia, một điểm đến lý tưởng cho du khách mỗi khi đến thành phố sương mù.

Lâm Thị Kiều Diễm quê ở Phú Yên và đã lập nghiệp ở thành phố sương mù hơn ba năm, cảm nhận về một thành phố sương mù, rừng trong phố phố trong rừng đã giúp tâm hồn cô lắng dịu giữa cuộc sống bề bộn và công việc kinh doanh tấp nập. Hiện cô đang cùng thí sinh cả nước bước vào vòng bán kết 1 cuộc thi Hoa hậu Miss U30 Việt Nam 2019.

Bài: BTC Miss U30 Việt Nam 2019.

Bài viết cùng chuyên mục