CN, 04 / 2019 19:15 | admin

Cuộc gặp thượng đỉnh lần hai Mỹ- Triều kết thúc tại Hà Nội vào tháng 02/2019 đã để lại một dấu ấn về một Việt Nam là điểm đến của hòa bình và thân thiện. Trước đó gần một năm, cuộc gặp lần thứ nhất diễn ra tại Singapore cũng đã thu hút báo giới truyền thông quốc tế bằng nhiều sự kiện diễn ra trước thềm hội nghị. Tại pháo đài cổ SILOSO trên đảo Sentosa, nơi có khách sạn Capella là địa điểm cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã được nước chủ nhà trang hoàng ấn tượng bằng những bông hoa lily và những nhành oliu bịt lấy nòng súng, mang thông điệp hòa bình và mong muốn trong cuộc gặp thượng đỉnh chỉ có hoa mà không có súng.

Gần một năm sau sự kiện, mỹ nhân Miss U30 Phạm Kiều Phương ( SBD 0190) của cuộc thi hoa hậu Miss U30 Việt Nam 2019 đã ghé thăm pháo đài Siloso với áo dài hoa sen, quốc hoa Việt Nam như một thông điệp thân thiện, hòa bình.

 Hoa lily và nhành oliu che nòng súng vào ngày 11 tháng 6 tại pháo đài Siloso nhân cuộc gặp Trump-Kim lần thứ nhất. Ảnh : Nguồn báo Tuổi Trẻ

Tà áo dài Việt xuất hiện giữa không gian cổ kính và lịch sử của Singapore đã tạo ấn tượng về một Việt Nam dịu dàng và thân thiện. Pháo đài Siloso nằm ở vị trí trọng yếu trên đảo Sentosa, được quân đội Hoàng gia Anh xây dựng từ năm 1874, là tiền đồn án ngữ và bảo vệ các cảng phía Tây của Singapore, con đường vận tải biển huyết mạnh từ Singapore đến các châu lục. Trong thế chiến thứ II, pháo đài Siloso lưu dấu nhiều sự kiện quan trọng của quân đội Hoàng gia Anh bảo vệ Singapore trước sự chiếm đóng của quân đội Nhật Bản.

Pháo đài cổ Siloso nằm trên đỉnh núi xanh ngát với nhiều thảm thực vật được bảo tồn, xen lẫn với các khẩu pháo hơn 100 được bảo tồn, để tái hiện lại một phần lịch sử của đảo quốc Singapore, là điểm đến hấp dẫn của du khách quốc tế khi đến thăm đảo quốc.

Phạm Kiều Phương là một cô gái đến từ miền Tây Nam Bộ, sau 7 năm lập nghiệp tại Singapore bằng nghề chăm sóc sắc đẹp, cô đã trở thành công dân của đảo quốc. Đến với cuộc thi hoa hậu Miss U30 Việt Nam 2019, là dịp để cô khoe những tà áo dài Việt trên quê hương thứ hai của mình.

Bài:  BTC Miss U30 Việt Nam 2019.

Bài viết cùng chuyên mục