T5, 04 / 2019 07:00 | admin

Sắp tới đây, một dự án phim truyền hình Sitcom đang trong thời kì “thai nghén” và có tham vọng sẽ tiếp nối chinh phục khán giả truyền hình. Không thoát khỏi mô tuýp hài hước, dí dỏm thông thường nhưng Bộ Sitcom sắp tới hứa hẹn sẽ làm hài lòng khán giả với những yếu tố rất riêng biệt.

Sitcom lấy đề tài từ những câu chuyện đơn giản, đời thường của mỗi con người chúng ta. Bộ phim do Công ty truyền thông Lê Phạm sản xuất. “Tôi muốn mang đến một bộ phim sitcom nhẹ nhàng, tiếng cười ý nhị, mang tính giải trí cao nhưng phải lồng vào đó thông điệp để các bạn trẻ có những bài học cuộc sống” – Giám đốc truyền thông Lê Phạm chia sẻ.

Năm 2018, hiệu ứng sitcom vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống khi hàng  loạt phim sitcom truyền hình đã được phát sóng và được công chúng ủng hộ. Có thể kể tới: Tám công sở, Từ quê ra thành phố, Bố là tất cả, La La school, Khi ba mẹ biết yêu, Hội lắm chiêu, Thiên thần 1001, Có giời mới biết, Chung cư rắc rối, Thần tượng tuổi 300… Năm 2019  dự đoán vẫn sẽ là sân chơi tiềm năng quyết định tạo nên cú hích cho các nhà làm phim sitcom. Giữa năm nay, một bộ sitcom truyền hình hợp thời sẽ sớm được ra mắt với sự “ra tay” của Truyền thông Lê Phạm.

Đặc biệt hơn hết, bộ phim lần này sẽ được “chọn mặt gửi vàng” cho một vị đạo diễn trẻ tuổi. Đây cũng là dụng ý của nhà sản xuất nhằm thổi một làn gió mới vào thị trường Sitcom Việt Nam. Ngoài ra, đây còn là dịp để thế hệ trẻ chứng tỏ năng lực làm phim của mình. Giới làm phim trẻ ở Việt Nam cho đây là cơ hội đáng săn đón vì nó sẽ mở ra một chặng đường mới cho sự tỏa sáng của họ.

Theo thông tin được tiết lộ, đợt casting sẽ bắt đầu vào tháng 4. Bộ sitcom dự kiến sẽ bấm máy và cho xuất xưởng giữa năm 2019. Hiện nay, dự có hai đơn vị sẽ bảo trợ phát sóng là VTV9 và Youtube. Áp dụng lối làm phim ngắn gọn, súc tích, mỗi tập phim của sitcom này có thể chỉ có  thời lượng  từ 5-10 phút.

Sitcom là cách viết tắt của cụm từ “Situation Comedy” (hài kịch tình huống), thuộc thể loại hài kịch. Phim Sitcom thường đề cập về những câu chuyện  thường ngày được cài cắm vào những tình huống hài hước gây cười cho khán giả. Đằng sau mỗi tập phim với tiếng cười sảng khoái là những thông điệp sâu xa.

Nam Phong

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục