T5, 10 / 2018 10:53 | admin

Là đại diện của Miss U30 Việt Nam trong thành phần ban giám khảo quốc tế của giải Nữ hoàng Nhan sắc Quốc tế Miss U30 tại vòng chung kết diễn ra vào cuối tháng 07/2018 tại thủ đô Bangkok, hoa hậu Miss U30 Hồng Vân đã có phút thư giãn bên đại hoàng cung Grand Palace với tà áo dài Việt mà cô đã chuẩn bị từ khi nhận quyết định ngồi ghế nóng cuộc thi quốc tế đầu tiên của Miss U30 tại vương quốc Thái Lan.

Hai bộ áo dài viếng hoàng cung được hoa hậu Hồng Vân đặt mua vải tại làng lụa Vạn Phúc – Hà Đông, Hà Nội. Với chất liệu lụa tơ tằm trứ danh được dệt tại làng lụa nổi tiếng Việt Nam, tà áo dài đã nổi bật giữa không gian mênh mông nhưng trầm mặc của đại hoàng cung Grand Palace.

Từ ngày đức vua Rama IX băng hà tháng 10/2016, hoàng cung cũng trở nên thâm tịch và vắng lặng, những chiếc xe buýt cũ kỹ vẫn miệt mài đưa khách băng qua cánh đồng hoàng gia Sanam Luang…tà áo lụa hà đông màu hồng của hoa hậu Hồng Vân nổi bật trong dòng xe xuôi ngược trước đại hoàng cung.

 Nằm trên con đường phía tây đại hoàng cung là bưu điện hoàng gia, nơi nhận và chuyển thư của quốc vương cùng hoàng gia đến các nơi trong vương quốc và thế giới. Tòa nhà được xây dựng theo kiến trúc  Pháp và đã tồn tại gần một thế kỷ. Những chiếc cột màu vàng, màu đặc trưng của hoàng gia Thái Lan đã giúp tà áo dài lụa Hà Đông của hoa hậu Hồng Vân nổi bật trong nắng sớm, bắt đầu một ngày ở thủ đô náo nhiệt.

Đại hoàng cung Thái Lan nằm cạnh sông Chao Phraya được mệnh danh là sông của các vị vua, nơi đây có bến thuyền dành cho khách du lịch du ngoạn trên sông, cũng là nơi diễn ra các nghi thức lễ hội hoàng gia của đức vua với đội thuyền rồng độc đáo ở châu Á.

Trước giờ bay về Việt Nam, hoa hậu Hồng Vân tranh thủ diện thêm bộ áo dài lụa Hà Đông màu tím tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi. Màu tím huyền thoại đã đã tạo thêm nét chấm phá cho tà áo dài Việt Nam tung bay và tỏa sáng trên xứ sở chùa Vàng.

TH – Ảnh: Xuân Nam 

Bài viết cùng chuyên mục