T7, 04 / 2019 16:36 | admin

17 năm định cư tại Đài Loan với nhiều niềm vui và nỗi buồn cùng những thăng trầm trong kinh doanh, nhân dịp vào bán kết 1 cuộc thi Hoa hậu Miss U30 Việt Nam 2019, cô gái đến từ Long An- Lê Ngọc Tuyên (SBD 0179) đã dành thời gian gần một tuần để thực hiện bộ ảnh áo dài, như một niềm tự hào khi được khoác trên mình bộ quốc phục Việt Nam và chiếc nón lá gắn liền không chỉ với tào áo dài quen thuộc mà còn với bộ áo bà ba chân chất của miền Tây Nam Bộ.

Trong khuôn viên tĩnh lặng cổ kính của Bảo tàng và Nhà lưu niệm Lin An Tai được xem là một trong những ngôi nhà cổ lâu đời nhất tại Đài Bắc được xây dựng vào năm thứ 19 Càn Long (1754), tà áo dài trắng họa tiết thủy mặc vừa nền nã, vừa sang trọng cùng với chiếc nón lá Việt Nam, cô gái Việt đẹp như một đóa quỳnh giữa nền kiến trúc trầm mặc gần ba trăm năm tuổi.

Trên đảo Đài Loan vẫn còn một ngôi làng cổ làm đậu hũ gia truyền, một trong những món ăn nổi tiếng và trở thành nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Đài Loan, đó là làng Thâm Khanh giờ là khu phố ẩm thực được bảo tồn đặc biệt. Tà áo dài Việt Nam thoáng qua trên phố tạo nét chấm phá đầy quyến rũ và bởi áo dài Việt Nam đi bất cứ nơi nào trên thế giới không hề lẫn lộn với các trang phục của các quốc gia khác.

Lê Ngọc Tuyên sinh ra tại vùng gạo Cần Đước, nước Long An và sớm định cư tại đảo Đài Loan, nét duyên của con gái bên dòng sông Vàm Cỏ Đông luôn dịu dàng quyến rũ, nhưng trong sâu thẳm vẫn man mác một nỗi nhớ nguôi ngoai từ đôi mắt vọng cố hương sau 17 năm xa nhà.

Hiện tại Lê Ngọc Tuyên đang là chủ nhân của một Spa chuyên chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ tại Đài Bắc và đang phát triển hệ thống, xây dựng thương hiệu cá nhân để tạo thêm nhiều đối tác và khách hàng. Cùng với các thí sinh người Việt ở hải ngoại, Lê Ngọc Tuyên là một trong những gương mặt được yêu thích, đang bước vào vòng bán kết 1 cuộc thi hoa hậu Miss U30 Việt Nam 2019

Bài: BTC Miss U30 Việt Nam 2019

Bài viết cùng chuyên mục