T7, 04 / 2019 12:58 | admin

Cung điện hoàng gia Campuchia ở thủ đô Phnom Penh được xây dựng vào năm 1866, là nơi ở sinh hoạt của quốc vương cùng gia đình hoàng tộc, là trung tâm chính trị hoàng gia và biểu tượng vương quyền của Vương quốc Campuchia.

Vào một buổi chiều nắng gắt đầu tháng tư, du khách quốc tế đang tấp nập xếp hàng vào tham quan hoàng cung chợt ngỡ ngàng trước tà áo dài Sen của mỹ nhân Miss U30, thí sinh Phạm Thị Kim Anh ( SBD 0211) của cuộc thi Hoa hậu Miss U30 Việt Nam 2019 tung bay trên quảng trường hoàng cung.

Quảng trường hoàng cung là nơi diễn ra các nghi thức quan trọng của hoàng gia như đón tiếp chính khách nước ngoài đến thăm hoàng cung, xa giá đức vua, diễu hành hoàng gia gặp mặt thần dân cùng các nghi thức tâm linh của hoàng gia.

Từ quảng trường dẫn đến cổng tam quan để vào cung điện hoàng gia, có rất nhiều các cửa phụ là những kiệt tác mỹ thuật mà nổi bật nhất vẫn là quốc huy của hoàng gia, làm tăng thêm sự uy quyền cho cung điện hoàng gia.

Đài Độc Lập ở thủ đô Phnom Penh nằm trong quần thể cung điện hoàng gia, được khánh thành năm 1962 như tên gọi để kỷ niệm 9 năm độc lập của vương quốc từ tay người Pháp. Đài được xây dựng theo kiến trúc mô phỏng Angkor Wat và một số di tích lịch sử khác. Tà áo dài Việt màu hồng tung bay trong gió chiều như một đóa hoa hồng tô điểm cho khung cảnh thành bình của thủ đô xứ sở chùa Tháp. Phía trước mặt là quảng trường tưởng niệm cố quốc vương Norodom Sihanouk (băng hà vào 10/2012).

Phạm Thị Kim Anh đến từ Bảo Lộc – Lâm Đồng và đang sống tại Tp.HCM. Đây là lần đầu tiên cô đến Vương quốc Campuchia và trải nghiệm với áo dài Sen của nhà thiết kế Brian Võ. Hoàng cung yên bình nhưng uy nghiêm đã tạo cảm xúc thăng hoa giúp người đẹp thả dáng với áo dài trên xứ sở chùa Tháp.

Bài: BTC Miss U30 Việt Nam 2019

Bài viết cùng chuyên mục